Họp mặt H Suối-Mu tại Nam California

 

                                 

                       Việt Bo Thứ Tư, 7/29/2009, 12:00:00 AM

                                                      
                                      

                                        Quang cảnh hội ngộ cựu t Suối Mu (Nam california)
       Garden Grove ( Cổ Ngưu )- -

      Sng Chủ Nhật ngy 26 thng 7 năm 2009, tại nh số 1 Garden Grove Park, khoảng 300 cc cựu t Suối Mu, thn hữu cc trại t khc v gia đnh tham dự buổi họp mặt h thường nin.
Sau phần nghi thức cho quốc kỳ Việt Nam Cộng Ha, Hoa Kỳ v pht mặc niệm, chng ti tiếp xc với cựu t Vũ Long Sơn Hải v Trần Văn Phươc trong ban tổ chức cho biết rằng đy l lần họp mặt  thứ 7 do cc anh em cựu t Suối Mu thực hiện. Mặc d qua 7 năm sinh hoạt nhưng anh em cựu t vẫn khng thnh lập hội, chỉ sinh hoạt trong tnh thn hữu, hằng năm anh em tổ chức họp mặt một lần để gặp nhau trao đổi cho nhau những tin tức kẻ cn người mất, những kh khăn của anh em để tm cch gip đỡ lẫn nhau. Đy cũng l ngy hội ngộ để cng nhau n lại những kỷ niệm một thời ngang dọc chiến trường v một thời t tội dưới sự d man của tập đon cộng sản.
      V đy cũng l dịp để những b vợ t c cơ hội gặp lại nhau, trao đổi với nhau những kỷ niệm kh qun trong đời người vợ lnh, đ một thời lm mẹ lm cha nui dạy con thơ, mang, gnh lặn lội đường xa nui chồng, tất bậc trong cuộc sống để lo từng bửa cho con c cơm ăn. Những ngy đ, những kỷ niệm đ kh qun trong đời của người vợ t. V thế hằng năm họ gặp lại nhau như để gợi nhớ cho nhau những hnh ảnh tang thương nhất của cuộc đời m chnh họ phải nổi tri theo vận nước.
       Ngy nay những người trai trẻ đ một thời hng hng lớp lớp ln đường theo tiếng gọi của qu hương, nay đ trở thnh những ng gi qua với thời gian. Nhưng tất cả những người cựu t vẫn cn thao thức để nhớ về;  "Đm đm nghe tiếng sa trường gọi, Của một thời bao nỗi bể du, hay nhớ về một thời." A trận giy s mn gt nhỏ, Vẫn theo ta mưa nắng phai nha... "Kỷ niệm cn đ, qu hương đ rơi vo tay giặc, để đồng bo phải gnh chịu những tang tc trong suốt thời gian di. Đến nay họa mất nước với qun xm lược phương Bắc, với sự bất lực, cu  đầu lm tay sai ngoại bang của nh cầm quyền cộng sản Việt Nam liệu những người t chng ta phải lm g để cng ton dn cứu nguy tổ quốc...?
      Trong ngy hội ngộ với chương trnh văn nghệ do cc anh chị em cựu t thực hiện v buổi cơm thn mật cũng diễn ra trong khng kh thắm tnh "huynh đệ chi binh."